Nhà thầu dự án Vinhomes Grand Park Quận 9 là ai?

Nhà thầu thi công dự án Vinhomes Grand Park Quận 9 là ai?

Để xây dựng và thiết kế nên những dự án căn hộ và công trình chất lượng thì một khía cạnh cũng khiến các nhà đầu tư và chính khách hàng mua dự án cần phải quan tâm đó chính là nhà thầu thi công của dự án đó. Do đó, khi quan tâm tìm hiểu một dự án căn hộ nào đó, ngoài những vấn đề và yếu tố như vị trí, tiện ích, chính sách hay chủ đầu tư… thì khách hàng cũng nên quan tâm đến đơn vị thi công của dự án là ai.

Vinhomes Grand Park là dòng sản phẩm phân khúc căn hộ tầm trung đầu tiên của Tập đoàn VinGroup sắp ra mắt thị trường bất động sản tại Quận 9 hướng đến là người mua nhà có thu nhập trung bình khá tại TP. Hồ Chí Minh chỉ với mức giá từ 900 triệu/căn, cùng với những tiện ích vượt trội và không gian sống hoàn hảo. Cùng sự uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong việc xây dựng các dự án bất động sản trước đó, Tập đoàn VinGroup đã hợp tác với nhà thầu thi công là Tập đoàn Coteccons để triển khai xây dựng dự án Vinhomes Grand Park Quận 9

Hiện nay, Coteccons đang thực hiện các công tác chuẩn bị để triển khai đồng loạt các dự án. Với năng lực tài chính, thiết bị và khả năng huy động nguồn lực từ các đơn vị thành viên trong Group chắc chắn các dự án sẽ được thi công đúng kế hoạch đề ra.

Trong bối cảnh thị trường ngành xây dựng đang đối mặt với nhiều thách thức, việc liên tiếp trúng thầu nhiều dự án mới tại thời điểm này, một lần nữa đã khẳng định uy tín thương hiệu của Coteccons trong ngành xây dựng Việt Nam.

Năng lực của công ty cổ phần xây dựng Coteccons

Trong lĩnh vực bất động sản, nhắc đến những nhà thầu thi công nổi tiếng chúng ta không thể bỏ qua cái tên đã làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản đó chính là công ty cổ phần xây dựng Coteccons.

Tên đầy đủ: CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG COTECCONS
Tên giao dịch: COTECCONS CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY
Tên viết tắt: COTECCONS
Vốn điều lệ: 783,550,000,000 VNĐ (Bảy trăm tám mươi ba tỷ, năm trăm năm mươi triệu đồng)
Mã số thuế: 0303443233
Trụ sở chính: 236/6 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35142255  –   3.5142266       Fax:  028. 35142277
Website: www.coteccons.vn           Email: contact@coteccons.vn

Trong những năm trở lại đây với sự gia tăng một cách chóng mặt của thị trường BDS tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh..nhiều nhà thầu thi công xuất hiện, trong đó có cái tên rất quen thuộc đó là Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons. Đây là một trong những nhà thầu uy tín và đã kí kết hợp tác với các chủ đầu tư lớn như: Tập đoàn VinGroup, Bitexco, Thảo Điền Investment, Refico,…

Với sự phát triển không ngừng nghỉ, chỉ từ một đơn vị xây dựng nhỏ bắt đầu xuất hiện vào năm 2004, Tập đoàn Coteccons đã có một sự bứt phá mạnh mẽ. Năm 2010, Tập đoàn Coteccons đã đánh dấu bước tiến mới là xuất hiện trên Sàn chứng khoán và Coteccons cùng với các đơn vị xây dựng thành viên như Unicons, Ricons, công ty xây lắp hạ tầng FCC.

Năm 2016, Coteccons được nhận giải là nhà thầu xây dựng của năm với nhiều dự án được thi công đúng tiến độ, tạo được sự tin cậy trên thị trường xây dựng.

Năm 2017, tại lễ vinh danh của Vietnam Report đã đánh giá Tập đoàn Coteccons là 1 trong 10 Đơn vị xây dựng uy tín nhất.

Coteccons đã chứng tỏ được năng lực và kinh nghiệm của mình với hàng chục các công trình với quy mô lớn trải dài trên khắp cả nước. Coteccons đã tạo dựng sự uy tín của mình với khách hàng cũng như các chủ đầu tư bằng hàng loạt các dự án nổi bật như Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Hà Đô Centrosa Garden, D’Capitale, Vinhomes Metropolis, Casino Nam Hội An, Time Square Đà Nẵng, Vinhomes Thăng Long…Các dự án với quy mô đầu tư lớn này khi được Tập đoàn Coteccons xây dựng đều được các chuyên gia đánh giá tốt về tốc độ thi công và tính an toàn, kết cấu kỹ thuật hiện đại, đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp, tối ưu chi phí thi công.

Năm 2018, là một năm đáng nhớ của Tập đoàn Coteccons khi thành công công trình Landmark 81 biểu tượng của thành phố nằm ngay tại dự án Vinhomes Central Park. Công trình này được công nhận là biểu tượng mới của thành phố và là tòa nhà cao nhất tại Việt Nam cũng như nằm trong 10 tòa tháp cao nhất thế giới. Là đơn vị thi công chính của tòa tháp này cùng sự hợp tác của các công ty thiết kế, đơn vị thi công nước ngoài, Tập đoàn Coteccons đã chứng minh năng lực, trình độ và kinh nghiệm của mình có thể sánh ngang với các Tập đoàn, Nhà thầu lớn trên toàn thế giới.

Với sự uy tín dày dặn kinh nghiệm cũng như năng lực của mình, Tập đoàn Coteccons tiếp tục được Tập đoàn Vingroup hợp tác trong việc xây dựng dự án mang thương hiệu Vinhomes đó là dự án Vinhomes Grand Park Quận 9. Với năng lực cũng như kinh nghiệm trong việc xây dựng các dự án căn hộ cùng với kỹ thuật thi công hiện đại và hệ thống nhân lực chuyên nghiệp, Tập đoàn Coteccons sẽ mang tới cho khách hàng Vinhomes Quận 9 những sản phẩm Bất động sản với chất lượng, tiến độ xây dựng tốt nhất.

Với chiến lược kiến tạo và xây dựng thương hiệu mang đẳng cấp Quốc tế, bằng uy tín và tiềm lực của mình sẽ đem đến cho khách hàng Vinhomes Grand Park những sản phẩm với chất lượng tốt nhất về độ an toàn, tiến độ thi công. Chung tay thay đổi bộ mặt Khu Đông Tp. Hồ Chí Minh ngày càng phát triển hơn.

Cập nhật mới nhất vào giữa tháng 3 năm 2019 tại công trường Dự án Vinhomes Quận 9, phân khu The Light đang được Nhà thầu thi công Coteccons xây dựng một cách khẩn trương, tiến độ đã lên tầng 2, tầng 3. Các Phân khu còn lại như The Resort, The Central đang được Coteccons tiến hành làm móng, cọc.

 

Năm 2004 Công ty chính thức hoạt động theo mô hình cổ phần hóa. Vốn điều lệ ban đầu là 15,2 tỷ đồng
Năm 2005 Được cấp chứng chỉ Iso 9001:2008 của Tổ chức QMS – Úc.
Năm 2006 Tăng vốn điều lệ lần I lên 35 tỷ đồng:   – Chia cổ phiếu thưởng cho Cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 – Chào bán cho CBNV 4,6 tỷ đồng mệnh giá cổ phần.
Năm 2007 Tăng vốn điều lệ lần II lên 59,5 tỷ đồng vào tháng 1/2007:   – Chia cổ phiếu thưởng cho Cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 2:1 – Chào bán cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ phân bổ quyền mua 5:2. Tăng vốn điều lệ lần III lên 86,5 tỷ đồng vào tháng 6/2007:   – Chia cổ phiếu thưởng cho Cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 5:2 – Chào bán cho CBNV 2,9 tỷ đồng mệnh giá cổ phầnTăng vốn điều lệ lần IV lên 120 tỷ đông bằng việc chào bán cho các Cổ đông chiến lược vào tháng 7/2007.
Năm 2009 Tăng vốn điều lệ lần V lên 184,5 tỷ đồng vào tháng 6/2009:   – Chia cổ phiếu thưởng cho Cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 2:1 – Bán cho CBNV 4,5 tỷ đồng giá trị mệnh giá cổ phần
Năm 2010 Cổ phiếu của Coteccons chính thức được chấp nhận niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Tp. HCM theo quyết định số 155/QĐ – SGDHCM, ngày 09/12/2009, ngày 20/ 01/2010 Coteccons khai trương phiên giao dịch đầu tiên, giá tham chiếu là 95.000 đồng, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới. Tăng vốn điều lệ lần VI lên 307,5 tỷ đồng vào tháng 06/2010  – Chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 3:2
Năm 2011 Tăng vốn điều lệ lần VII lên 317,7 tỷ đồng vào tháng 09/2011: – Chào Bán cho CBNV 10,2 tỷ đồng giá trị mệnh giá cổ phần
Năm 2012 Tăng vốn điều lệ lần thứ VIII lên 422 tỷ đồng vào tháng 3/2012 – Phát hành riêng lẻ cho cổ đông chiến lược 104,3 tỷ đồng giá trị mệnh giá cổ phần
Năm 2013 Nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần Coteccons tại Unicons lên 51%. Hoạt động theo mô hình tập đoàn
Năm 2014
Đầu tư sáng lập công ty FCC: Đầu tư xây dựng 23km Quốc lộ 1 đoạn tránh thành phố Phủ lý và tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 đoạn km215 + 775-km235 + 885 trị giá hơn 2.000 tỷ đồng
Trúng thầu nhiều công trình tổng thầu thiết kế và thi công (Design & Build) như Masteri Thảo Điền trị giá khoảng 3.500 tỷ đồng, Nhà máy Regina giai đoạn 1,2,3 giá trị khoảng 600 tỷ đồng….
Năm 2015 Phát hành 3.604.530 cổ phiếu để hoán đổi toàn bộ số lượng cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Uy Nam (Unicons) để tăng tỉ lệ lệ sở hữu của Coteccons tại Unicons là 100%.

Thiết lập mức tăng trưởng kỷ lục Năm 2015 đánh dấu mức tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận cao kỷ lục trong quá trình hoạt động 11 năm đạt tốc độ phát triển gần 100% so với năm 2014.

Triển khai nhiều hợp đồng D&B lớn được ký kết với các Chủ đầu tư mới: Gold View, T&T Vĩnh Hưng, Đức Việt Resort … Liên tục ký kết nhiều hợp đồng dự án lớn có giá trị trên 1.000 tỷ đồng: GoldMark City, TimesCity Parkhill, Vinhomes Central Park, Worldon…

Năm 2016 Năm 2016 tiếp tục là cột mốc trong tăng trưởng kinh tế của Coteccons. Doanh thu đạt 20.783 tỷ đồng tăng 52%. Lợi nhuận tăng 113% so với năm 2015, đạt 1.422 tỷ đồng.

Coteccons đã chiến thắng nhiều nhà thầu quốc tế để giành quyền thi công dự án The Landmark 81, tòa nhà cao nhất Việt Nam và cao thứ 8 trên thế giới.

Hàng loạt dự án D&B được ký kết đóng góp vào 40% tổng doanh thu Công ty như Vinhomes Thăng Long, nhà máy Regina giai đoạn 5, Panorama Nha Trang, Diamond Island giai đoạn 2, The Millenium, D’Capitale.

Coteccons đã phát hành thành công cổ phiếu cho cổ đông chiến lược và thu về 1.762 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ lên 770,5 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật, Coteccons đã có những bước tiến vượt bậc khi hoàn thành nhiều hạng mục khó, trong đó có gói thầu kết cấu hầm dự án The Landmark 81, The Spirit of Saigon (dự án The One trước đây). Ngoài ra, BIM cũng được áp dụng thành công vào thực tế như dầm chuyển dự án The Landmark 81 và đã đạt được những thành tựu đầu tiên.

Năm 2017 Góp vốn thành lập Công ty TNHH Covestcons (vốn điều lệ 1.872 tỷ đồng) để phục vụ cho mục đích dầu tư bất động sản, mang lại sự đa dạng về ngành nghề cũng như đóng góp thêm vào lợi nhuận của Công ty.

Tiền hành bầu Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới (2017-2022) đồng thời nâng chuẩn quản trị theo mô hình quốc tế, trong đó Chủ tịch Hội đồng quản trị không còn kiêm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Công ty.

Ghi dấu trong những cột mốc đáng nhớ trong các hoạt động của Công ty, bao gồm: Thắng thầu siêu dự án Nam Hội An Complex, nhà máy Vinfast,… và cất nóc tòa nhà Landmark 81 vượt tiến độ gần 2 tháng…